CÀ PHÊ “TÀU NHANH” VÀ VĂN HÓA THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ MỚI

Cà phê từ lâu đã trở thành một trong những thức uống không thể thiếu đối với con người Việt Nam. Mà để uống được một ly cà phê ngon thì cần khá nhiều thời gian pha chế. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu về cà phê của người dân, một số nhà sáng tạo đã cho ra đời hình thức bán cà phê “tàu nhanh” và dần dần đây trở thành một trong những nét văn hóa thưởng thức cà phê độc đáo của Việt Nam.

Cà phê “Tàu nhanh” là gì?
Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì “Cà phê tàu nhanh” là một hình thức phục vụ mà ở đó người mua sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi pha chế nhưng vẫn có thể thưởng thức “tại chỗ” hương vị của một ly cà phê. Hầu hết các nhà phát triển cho nguồn cà phê tại Việt Nam đều muốn bước chân vào hình thức phục vụ này, vì đây cách nhanh nhất để phổ biến rộng rãi chất lượng cà phê và cả thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Mà ngay cả những người mua cũng yêu thích loại hình này bởi vì tiện ích thời gian mà nó mang lại. Lâu dần đây lại trở thành một văn hóa thưởng thức mới đối với cà phê.

Văn hóa thưởng thức cà phê “Every Where”
Vì sao lại gọi là văn hóa thưởng thức cà phê “Every Where” ? Chỉ với chưa đầy 20 nghìn đồng bạn đã có ngay một ly cà phê mang đi với hương vị đúng với nghĩa đen là “tàu nhanh”. Hương vị sánh đậm nhưng cũng nhanh tan. Mua nhanh, bán nhanh, thưởng thức nhanh. Mà người mua cũng có thể mang đi thưởng thức ở bất kỳ không gian nào từ văn phòng, nhà ở, lề đường, vỉa hè đến công viên, trường học,… Chỉ cần bạn thích thì chỉ cần bỏ ra 20 nghìn đồng bạn đã có thể thưởng thức một ly cà phê đầy đủ sắc hương vị mà đôi khi còn có những thanh âm quen thuộc của đường phố Sài Gòn pha lẫn bên trong ly cà phê ấy.

Thưởng thức nhịp sống hối hả của đô thị Sài Gòn
Khác biệt với cách thưởng thức của hầu hết các loại cà phê từ phổ thông đến thượng hạng tại Việt Nam, “cà phê tàu nhanh” có một văn hóa thưởng thức rất đặc trưng. Bởi vì giá bán không cao nên chất lượng cà phê cũng chỉ ở mức trung bình và gần như phù hợp với mọi tầng lớp công dân thành thị. Bản chất của Sài Gòn vốn dĩ là một thành phố có nhịp sống vội vã, vì vậy một ly cà phê “tàu nhanh” luôn mang cả bản chất của cả một thành phố sầm uất bậc nhất. Thay vì sống chậm và ngồi nhâm nhi, thì chúng ta có thể thưởng thức một ly cà phê nhanh khuấy tròn hương vị hối hả của khu đô thị Sài Gòn vào bên trong ấy.