CẦU ĐẤT – VÙNG ĐẤT CHO CÀ PHÊ ARABICA VIỆT NAM

Việt Nam không phải là đất nước chuyên cà phê Arabica. Tuy nhiên, thiên nhiên nước ta vẫn ưu đãi cho ta một vùng đất đầy đủ điều kiện để phát triển với loại cà phê này. Với độ cao, khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, Cầu Đất – Đà Lạt hiển nhiên trở thành một vùng đất đắc địa cho cà phê Arabica Việt Nam…

Cầu Đất – Vùng đất vàng cho cà phê Arabica
Nằm trên cao nguyên Lâm Viên xinh đẹp, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 25 km về hướng Đông Nam, Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) không chỉ được biết đến với nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà còn nổi tiếng bởi nhiều loại tài nguyên thiên nhiên khác mà nhất là Cà Phê. Tại đây, khí hậu mát mẻ quanh năm ( biên độ nhiệt trong năm không vượt quá 33 độ C), độ cao hơn 1500m so với mực nước biển lại thêm sự bồi đắp màu mỡ của lớp địa chất đất bazdan cao nguyên. Hội tụ đầy đủ những yếu tố vàng cho sự phát triển của giống cà phê Arabica nổi tiếng, Cầu Đất trở thành một vùng đất đắc địa cho cà phê Arabica Việt Nam.

Hương vị đặc trưng của Cà phê Arabica Cầu Đất
Khác với hương vị hầu hết các loại cà phê Arabica trên thế giới, Cà phê Arabica được trồng tại Cầu Đất có hương vị rất riêng, rất đặc trưng với thổ nhưỡng và khí hậu ảnh hưởng lâu dài trong suốt quá trình phát triển của cây cà phê Cầu Đất. Không quá đắng như cà phê Robusta, Arabica có hương thơm dịu nhẹ, tinh khiết. Những người đã từng thử qua Cà phê Cầu Đất một lần sẽ không bao giờ quên được sự thơm dịu, tinh khôi nhẹ nhàng của nó. Cà phê ở tại nơi đây, xét về cả hương vị lẫn trải nghiệm đều có thể hoàn toàn sánh ngang với những loại cà phê nổi tiếng trên thế giới.

Nâng tầm giá trị cà phê nhờ công nghệ
Nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng nhất để làm nên một món ăn ngon. Với cà phê cũng vậy. Tuy nhiên, để thực sự thưởng thức một ly cà phê có hương vị nguyên bản thì quá trình chế biến là một trong những bước quan trọng làm nên ly cà phê ngon. Một mẻ cà phê dù là Arabica hay Robusta thì rang chín cà phê vẫn là bước quan trọng nhất. Cà phê sẽ ngon hơn nếu trong quá trình rang làm cho hạt cà phê phát triển một cách tốt nhất. Và ngày nay, thì những chiếc máy rang cà phê bằng công nghệ Hot Air sẽ giúp chúng ta đạt được điều đó. Ngoài ra, hiện tại công nghệ máy rang tự động giúp chúng ta ổn định chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy cà phê chất lượng, công nghệ thì hãy đến ngay Công ty TNHH Dương Thành DTC để nhận tư vấn. Chúng tôi tự hào cung cấp dòng máy rang cà phê Mars Roasters chất lượng và công nghệ.