LỢI ÍCH ĐA CHIỀU TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU “MADE IN VIETNAM”

Từ tình hình thực tế cho thấy, trong khi dịch Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát, lưu thông hàng hóa quốc tế đình trệ thì sự nổi lên của các thương hiệu nội địa dần chiếm lĩnh được thị trường. Những lợi ích đa chiều mà các thương hiệu gắn với dòng chữ “made in Vietnam” mang lại là không thể chối bỏ.

Thương hiệu nội địa và cuộc chiến giành thị phần nảy lửa
Thương hiệu nội địa hay các doanh nghiệp địa phương được hiểu là các nhà kinh doanh, nhà sản xuất hay đơn giản là các nhà phân phối có sản phẩm thuộc về nguồn gốc của chính doanh nghiệp đó hay ít nhất là thuộc về Việt Nam. Trong vòng vài năm trở lại đây, các thương hiệu này, đã mang về chiến thắng lớn trên
nhiều mặt trận truyền thông khi từ khóa “Made in Vietnam” sở hữu một lượng lớn người dùng tìm kiếm từ đa số các trang chuyên dụng. Từ đó cho thấy, cuộc chiến tranh giành thị phần đã bắt đầu diễn ra ở tất cả các lĩnh vực, các ngành nổi bật. Đặc biệt nhất là lĩnh vực công nghệ, cơ khí,… Với nhiều chiến lược từ các doanh nghiệp trong nước được triển khai, đã đưa Việt Nam trở thành một trong những khu vực có sức cạnh tranh cao hơn hẳn.

Lợi ích đa chiều từ việc lựa chọn thương hiệu nội địa
Với thế mạnh là hiểu rõ thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng, các thương hiệu Made in Vietnam luôn tạo ra những lợi ích đa chiều để xoay chuyển lựa chọn của khách hàng về với mình. Đa phần các thương hiệu Việt Nam đều nhận được sự chuyển giao công nghệ từ phía các công ty quốc tế nên về chất lượng nguồn cũng không thua kém các nhà phân phối lớn. Lại thêm phần thiết kế được trọng tâm sao cho phù hợp nhất với điểm mạnh của nước ta nên phần đông khách hàng có vẻ nghiêng hẳn về phía các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, bởi vì được sản xuất trong nước nên giá cả cũng cạnh tranh hơn hẳn.

Chuyển giao Công thức hay Tự sáng tạo
Mặc dù ưu ái cho các thương hiệu trong nước, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn mong muốn sử dụng những công nghệ “du nhập” bởi đa phần người dùng chưa tin tưởng các sáng tạo công nghệ trong nước. Nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp sáng tạo đủ sức để tạo một làn sóng niềm tin mạnh mẽ lan tỏa đến khách hàng bằng sức mạnh của truyền thông và chất lượng nguồn sản phẩm ấn tượng. Đơn cử như nhà sáng tạo: Bitit trong lĩnh giày da, hay Cộng trong lĩnh vực ẩm thực,…

Đi theo định hướng là trở thành một nhà sáng tạo công nghệ cơ khí máy rang cà phê, Mars Roaster sớm đã trở thành một thương hiệu trong nước được đông đảo khách ưa thích bởi sự đầu tư nghiêm túc vào chất lượng và công nghệ. Các dòng máy rang cà phê Mars Roasters đến từ nhà cung cấp này vừa mang được những đặc tính ưu việt trong công tác hoạt động vừa có thiết kế tối giản và tinh tế, đặc trưng cho người Á Đông – mang đến những hiệu quả tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng.